ประวัติกองพัฒนานักศึกษา

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์  เดิมคือ  “สำนักกิจการนักศึกษา” เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติสถาบันราชภัฎ พ.ศ.2538 และตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ     เรื่อง การแบ่งส่วนราชการในสถาบันราชภัฎ  พ.ศ. 2542  และในปี 2547 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น   “กองพัฒนานักศึกษา”  ตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฎ พ.ศ.2547 โดยให้กองพัฒนานักศึกษาดูแลรับผิดชอบประสานและส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยดูแลความประพฤติ  และสวัสดิการของนักศึกษารวบรวมข้อสนเทศทางการศึกษาและอาชีพ  ตลอดจนให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา

โดยแบ่งออกเป็น 6 งาน คือ

1. งานกิจกรรมนักศึกษา
  2. งานวินัยและป้องกัน
  3. งานกีฬา
  4. งานแนะแนวสนเทศและทุนการศึกษา
  5. งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา
  6. งานบริหารทั่วไป

ปรัชญา กองพัฒนานักศึกษา

“งานกิจการนักศึกษาเป็นงานที่จะช่วยเสริมเติมเต็มความเป็นบัณฑิตให้สมบูรณ์”